Lợi ích của việc cho trẻ học đàn piano

 1. Chơi đàn piano giúp bé giải trí, thư giãn sau giờ học căng thẳng
  Đây là một hình thức giải trí lành mạnh cho trẻ. Sau những giờ học căng thẳng trên lớp, bé trở về với cây đàn piano, âm nhạc sẽ giúp bé quên đi những mệt mỏi và hòa vào âm thanh trong trẻo của các nốt nhạc. Không những vậy, khi dành thời gian vào việc học đàn piano, trẻ sẽ tránh xa được những trò chơi vô bổ khác, không tốt cho trẻ.
 2. Giúp trẻ học tốt hơn môn toán và các môn khoa học khác.
  Trẻ được học đàn thường xuyên hàng tuần, khả năng giải các bài toán đố sẽ tốt, nhanh hơn so với các bé khác. Âm nhạc sẽ giúp bé có sự tư duy nhạy bén và phản xạ tốt hơn.
  3. Học đàn piano sẽ rèn cho trẻ tính tập trung cao độ và tính kiên nhẫn.
  Khi học đàn, trẻ phải tập trung vào việc đọc nhạc, nắm bắt nốt, nhịp rồi chuyển nốt, nhịp lên sự di chuyển của các đầu ngón tay trên các phím đàn, điều này đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ và kiên nhẫn.
  4. Học đàn piano giúp trẻ dễ phát triển đa tài năng.
  Sau khi chơi thành thạo đàn piano, trẻ sẽ rất dễ để làm quen với các loại nhạc cụ khác như đàn guitar, đàn organ… Từ đó khả năng âm nhạc của trẻ sẽ ngày càng được phát triển cao hơn.
  5. Giúp trẻ có sự phối hợp nhịp nhàng trên cơ thể
  Khi chơi đàn piano, trẻ phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Tay chơi đàn nhưng mắt bé phải tập trung quan sát và phối hợp với tay để thao tác trên các nút chức năng của đàn. Khi rèn luyện được sự phối hợp trong chơi đàn, trẻ sẽ nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.
 3. Giúp trẻ trở nên tự tin hơn
  Khi chơi tốt bản nhạc đầu tiên, trẻ sẽ cảm thấy tự tin và có động lực để học tiếp những bản nhạc tiếp theo. Dần dần, điều đó sẽ giúp trẻ tự tin hơn về khả năng chơi đàn nói riêng và khả năng của bé nói chung.
  7. Khi học đàn piano, khả năng phân tích âm nhạc của trẻ sẽ cao hơn
  Sau một thời gian tiếp xúc và chơi tốt đàn piano, khả năng thẩm âm của trẻ sẽ ngày càng tốt hơn. Trẻ sẽ có khả năng phân tích các nốt trầm, bổng, nhịp đơn, lẻ của một tác phẩm khi nghe một bản nhạc bất kỳ. Qua đó, bạn có thể phát hiện sớm tài năng bẩm sinh của con và tạo điều kiện cho con phát huy khả năng của mình.
  8. Giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng
  Khi làm bạn với các nốt nhạc, các giai điệu, các bản nhạc, trẻ sẽ có điều kiện để phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình.
  Với những lợi ích mà việc học đàn piano mang lại ở trên, chắc hẳn rằng các bậc phụ huynh đã hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc cho trẻ học đàn ngay từ khi còn bé.
  Có rất nhiều cách để cho bé học đàn piano, phụ huynh có thể thuê gia sư dạy đàn piano tại nhà hoặc cho bé tham gia các lớp học đàn piano trẻ em. Các lớp học đàn piano trẻ em chính là những chiếc nôi ươm mầm tài năng âm nhạc cho trẻ, giúp trẻ phát huy những năng khiếu bẩm sinh của mình. Biết đâu con bạn chính là những thiên tài trong tương lai!

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *